Hào hùng đêm nhạc kỷ niệm Quốc khánh và Cách mạng tháng Tám
8/28/2016 9:24:18 AM

Hòa chung không khí kỷ niệm 71 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/08/2016) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2016), tối 27/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng tại quảng trường Hồ Chí Minh với sự tham dự của hàng nghìn người dân TP. Vinh.

Tham dự chương trình có đồng chí Hồ Mậu Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VH-TT&DL cùng đại diện một số sở, ban, ngành và đông đảo nhân dân Thành phố Vinh.

Đồng chí Hồ Mậu Thanh trao hoa cho BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Đoàn ca múa dân tộc.
Đồng chí Hồ Mậu Thanh tặng hoa cho Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Đoàn Ca múa dân tộc.

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 71 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 có sự tham gia của 50 diễn viên đến từ Đoàn ca múa nhạc Dân tộc.

Trong thời gian 90 phút, các nghệ sỹ đã gửi đến khán giả nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, ca ngợi lịch sử hào hùng của dân tộc, về những người con đã ngã xuống, hy sinh cho nền độc lập dân tộc, hòa bình cho đất nước.

Tiết mục Lá cờ Đảng do Đoàn ca múa nhạc Dân tộc dày công chuẩn bị.
Tiết mục "Lá cờ Đảng" do Đoàn ca múa nhạc Dân tộc dày công chuẩn bị.

Chương trình nghệ thuật đã khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tôn vinh truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc.

Người dân thành Vinh chắm chú thưởng thức đêm nhạc.
Đông đảo người dân thành Vinh đã đến thưởng thức chương trình nghệ thuật..
q
Tiết mục "Câu ví giặm sông Lam" do nghệ sĩ Lan Hương và Trần Lực biểu diễn.
a
Tiết mục "Ca ngợi Hồ Chủ tịch" do tốp múa từ đoàn ca múa nhạc Dân tộc và nghệ sĩ Thanh Luyến trình bày.

Cùng ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, nhiều tiết mục tại đêm diễn ngợi ca quê hương, đất nước, cổ vũ cổ vũ các tầng lớp nhân dân cùng nhau đoàn kết xây dựng cuộc sống mới, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội đã đề ra./.

Nguồn:Báo nghệ an