Phòng GD - ĐT TP Vinh tập huấn nhân rộng mô hình trường học mới
8/30/2016 2:46:06 PM

Chuẩn bị cho năm học mới 2016-2017, thực hiện chỉ đạo của Sở GD- ĐT Nghệ An, Phòng giáo dục đào tạo Thành phố Vinh tổ chức tập huấn nhân rộng mô hình trường học mới.

Upload

Một tiết học theo mô hình trường học mới VNEN. (Nguồn: Internet)

Trong thời gian 3 ngày, tại các cụm trường gần 800 cán bộ quản lý và giáo viên của các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố được chia làm 10 lớp đã tham gia tâp huấn. Với mục đích tiếp tục triển khai có chọn lọc các yếu tố tích cực, phù hợp của chương trình trường học mới VNEN vào việc đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục. Chương trình tập huấn gồm 3 nội dung chính là: Tổ chức lớp học, Tổ chức dạy học, Sự tham gia của cộng đồng. Các lớp học diễn ra nghiêm túc, sôi nổi, hào hứng với tinh thần học hỏi, cầu thi. Các báo cáo viên và học viên cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm về cách thức tổ chức lớp học, cách thiết kế, tổ chức các hoạt động dạy học nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục, chuyển trọng tâm từ trang bị kiến thức sang phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh thông qua thực hiện phương thức tổ chức giáo dục lấy hoạt động của học sinh làm trung tâm.

Với sự chuẩn bị chu đáo về tài liệu, về công tác tổ chức, sự tham gia nghiêm túc, có ý thức trách nhiệm của các học viên, tin rằng trong năm học 2016-2017 việc nhân rộng những điểm tích cực của mô hình trường học mới vào các hoạt động giáo dục sẽ góp phần  nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện có hiệu quả đối mới phương pháp dạy học theo tinh thần Nghị quyết 29 của bộ chính trị về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục.

Ngân Hà