Chú trọng quy hoạch không gian đô thị Vinh
8/30/2016 8:50:04 PM

Tiếp tục họp phiên thường kỳ tháng 8, chiều nay (30/8), Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến việc triển khai thực hiện Đề án phát triển thành phố Vinh trở thành trung tâm kinh tế, văn hoá vùng Bắc Trung bộ đến năm 2020; dự thảo về phát triển KHCN tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến 2025; Đề án thí điểm mở rộng chương trình sữa học đường trên địa bàn tỉnh năm học 2016-2017.

Sau khi nghe lãnh đạo Thành phố Vinh trình bày dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện quyết định 2468  của TTCP về việc phê duyệt Đề án phát triển thành phố Vinh trở thành trung tâm kinh tế, văn hoá vùng Bắc trung bộ đến năm 2020 theo tinh thần NQ26 của Bộ chính trị; các đồng chí trong BTV đã có nhiều ý kiến góp ý để kế hoạch được triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao và đồng ý thông qua nội dung này.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cho rằng: Nội dung kế hoạch đã bám sát đề án mà TTCP đã phê duyệt, tuy nhiên, để triển khai thực hiện có hiệu quả, thành phố và các ngành cần bám sát thực tế, điều chỉnh và bổ sung một số nội dung, tiếp tục hoàn chỉnh kế hoạch; Cần có Quy hoạch rõ ràng để thấy được mục tiêu, triển vọng và khả năng xã hội hoá đầu tư. Trong đó, giữ nguyên quy hoạch các khu vực cây xanh, khoảng không gian trống và  chú ý đến kiến trúc của các công trình để tạo điểm nhấn. Thành phố cần xây dựng, đề xuất các cơ chế, chính sách để thu hút đầu tư, triển khai các nội dung theo hướng xã hội hoá.

Đồng tình với chủ trương đầu tư, phát triển năng lực KH&CN đạt mức khá trong các địa phương trong cả nước, xây dựng Nghệ An thành trung tâm KH&CN vùng Bắc Trung bộ; BTV Tỉnh uỷ cũng đã nhất trí thông qua dự thảo về phát triển khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến 2025.

(Lê Hằng) - NTV