Hơn 150 tỷ đồng nâng cấp Trường CĐ nghề KTCN Việt Nam - Hàn Quốc
9/7/2016 8:47:51 AM

Chiều 6/9, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức Lễ khởi công Dự án Nâng cấp Trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc.

Tham dự có đại diện Koica tại Việt Nam; lãnh đạo Tổng cục dạy nghề - Bộ Lao động Thương binh và xã hội. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí  thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hồng Vinh - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện một số sở, ban, ngành liên quan.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc được thành lập ngày 4/12/1998. Gần 18 năm qua, trường đã được chính phủ Hàn Quốc tài trợ 7,3 triệu USD chia làm hai giai đoạn, góp phần ổn định về cơ sở vật chất và trở thành địa chỉ đào tạo uy tín với hàng nghìn sinh viên ra trường và có việc làm.

Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, dự án giai đoạn III nâng cấp trường tiếp tục được triển khai, gồm 3 hợp phần: xây dựng chiến lược phát triển trường, đào tạo cán bộ quản lý và giáo viên và xây dựng nhà học tích hợp, đầu tư trang thiết bị máy móc phục vụ đào tạo.

Tổng giá trị dự án gần 150 tỷ, trong đó, gần 130 tỷ (6 triệu USD) do  Chính phủ Hàn Quốc tài trợ và 31 tỷ vốn đối ứng của UBND tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu dự lễ động thổ khởi công giai đoạn 3 dự án
Các đại biểu dự lễ động thổ khởi công giai đoạn 3 dự án.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của chính phủ Hàn Quốc đối với tỉnh Nghệ An, đồng thời khẳng định: Đây là một dự án có ý nghĩa quan trọng đối với công tác giáo dục, đào tạo nghề của tỉnh nhà.

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam Hàn Quốc được đầu tư khang trang, hiện đại

Dự án thành công sẽ giúp trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghiệp Hàn Quốc sớm trở thành trường đào tạo nghề chất lượng cao của cả nước; tạo cơ hội tốt hơn cho người học nghề, nâng cao chất lượng đội ngũ lao động kỹ thuật tại các doanh nghiệp và tạo điều kiện để thu hút đầu tư cho tỉnh Nghệ An. Về phía UBND tỉnh, sẽ tích cực hợp tác với Tổ chức Koica, tạo điều kiện để dự án hoàn thành có chất lượng và đúng tiến độ.

Mỹ Hà-Baonghean.vn