Lễ ra mắt câu lạc bộ một sức khỏe đại học y khoa Vinh
9/7/2016 4:05:13 PM

Vừa qua, với sự tài trợ của mạng lưới Một sức khỏe các Trường Đại học Việt Nam, Trường Đại học y khoa Vinh đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ "Một sức khỏe Đại học Y khoa Vinh".

Câu lạc bộ có 100 thành viên là các sinh viên khoa Y học dự phòng, Y tế Công cộng, cùng các giảng viên khoa y tế công cộng, bộ môn Ngoại ngữ. CLB Một sức khỏe ĐHYK Vinh cung cấp diễn đàn cho giảng viên và sinh viên Trường Đại học y khoa Vinh để phổ biến và chia sẻ kiến thức liên quan đến Một sức khỏe, về các bệnh lây truyền từ động vật sang người. Tổ chức các hoạt động giao lưu chia sẻ kiến thức và kỹ năng xử lý tình huống liên quan đến Một sức khỏe: tuyên truyền – giáo dục sức khỏe, phòng bệnh, xử lý dịch. Tổ chức thực tế, khảo sát tình hình dịch bệnh trên người và gia súc, tham quan trang trại nuôi bò, giết mổ, trạm y tế, trạm thú y...trên địa bàn. Phối hợp thực hiện nghiên cứu về các bệnh lây truyền từ động vật sang người trên địa bàn và khu vực.

Lam Hà