Đại hội Hội nhà báo tỉnh Nghệ An đã thành công tốt đẹp
Trong 2 ngày 12 và 13/11/2009, Đại hội đại biểu Hội nhà báo tỉnh Nghệ An đã diễn ra long trọng, sôi nổi với 159 đại biểu đại diện cho gần 350 nhà báo của tỉnh.

Đại hội đã được đón tiếp các đồng chí: Trần Văn Hằng (Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ); Phan Đình Trạc (Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh); Lê Quốc Trung (Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam), các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, Quân khu 4, Hội nhà báo tỉnh Hà Tĩnh, một số ban ngành cấp tỉnh.

Toàn cảnh Đại hội.

Đồng chí Trần Duy Ngoãn (Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh) đã trình bày tóm tắt báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của BCH trước Đại hội. Các nhà báo đại diện cho các chi hội cũng đã tham luận sôi nổi, thẳng thắn, tập trung vào các hoạt động của nhà báo, vấn đề nâng cao chất lượng và tính hấp dẫn của các tờ báo in, báo điện tử, các tạp chí.

Bí thư Tỉnh uỷ Trần Văn Hằng phát biểu chỉ đạo và thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh trao tặng Hội nhà báo bức trướng mang dòng chữ “Hội nhà báo Nghệ An đoàn kết, sáng tạo, xây dựng quê hương giàu mạnh”.

Trao tặng Hội nhà báo bức trướng “Hội nhà báo Nghệ An đoàn kết, sáng tạo, xây dựng quê hương giàu mạnh”.

Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng Bằng khen cho Hội nhà báo Nghệ An .

Cũng nhân dịp này, đồng chí Lê Quốc Trung (Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam)  đã trao tặng bằng khen của Trung ương hội cho Hội nhà báo Nghệ An .

Ban chấp hành mới.

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành mới, gồm 11 nhà báo. Nhà báo Trần Duy Ngoãn tiếp tục tái đắc cử chủ tịch hội, 2 nhà báo Bùi Sỹ Hoa và Nguyễn Quốc Hiếu phó chủ tịch.

Tại Đại hội, Câu lạc bộ Ảnh báo chí Nghệ An đã tổ chức triển lãm trưng bày 60 tác phẩm ảnh báo chí của 17 nhà báo, phản ánh các hoạt động báo chí trong mọi lĩnh vực cuộc sống, đem đến cho Đại hội một sắc thái mới, tạo cảm hứng sáng tạo cho các nhà báo trong hoạt động nghề nghiệp.

Bí thư Tỉnh uỷ Trần Văn Hằng trao đổi cùng các nhà báo.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Trạc xem triển lãm các tác phẩm ảnh báo chí.

Tin, ảnh: Sỹ Minh