Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm kéo dài

Không khí lạnh đang tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc khiến vùng núi có nơi nhiệt độ chỉ còn 7 độ C. Dự báo Hà Nội cũng rét đậm kéo dài.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Từ đêm 15/11 và ngày 16/11 bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Hà Nội có mưa phùn nên càng rét buốt vào sáng sớm và chiều tối. (Ảnh MH)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; gió đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5; vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.

Theo chuyên gia khí tượng, đợt rét này còn kéo dài tại ở Bắc Bộ khoảng 10 ngày nữa. Một số vùng núi như Sa Pa diễn ra rét đậm, rét hại, nhiệt độ về đêm chỉ còn dưới 7 độ C. Khu vực Hà Nội, trong 5 - 6 ngày tới nhiều mây, có mưa rải rác, nhiệt độ giảm chỉ còn 13 - 18 độ C.

Trạng thái thời tiết này lan rộng đến Thanh Hóa, Nghệ An và Thừa Thiên Huế trong nhiều ngày tới. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng chiều tối và đêm có ra mưa rào và giông.

Thanh Trầm