TP Vinh: Triển khai thí điểm ủy nhiệm thu thuế theo phương pháp khoán
9/27/2016 3:06:05 PM

Để làm tốt công tác thu ngân sách, TP Vinh triển khai thí điểm ủy nhiệm thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán trên địa bàn thành phố.

TP Vinh là đơn vị đầu tiên được UBND tỉnh Nghệ An giao thực hiện thí điểm ủy nhiệm thu thuế theo phương pháp khoán kể từ ngày 1/10/2016. Để triển khai kịp thời, hiệu quả thành phố đã giao Chi cục thuế phối hợp với các đơn vị ủy nhiệm thu thuế chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện thí điểm đảm bảo đúng quy định. Áp dụng các phương thức điện tử tại khâu truyền dữ liệu, đối soát dữ liệu, nộp thuế vào ngân sách nhà nước. Hướng dẫn đơn vị ủy nhiệm thu phát hành chứng từ thu thuế, quản lý, sử dụng theo quy định đối với hóa đơn điện tử và hóa đơn thông thường. Tổ chức xử lý đơn vị nhận ủy nhiệm thu thuế vi phạm về thuế nếu tỷ lệ nợ thuế trên 5% theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, không để phát sinh nợ thuế.

Thực hiện đôn đốc, thu nợ, tổ chức cưỡng chế đối với các đơn vị nợ thuế. Cử cán bộ có kinh nghiệm hướng dẫn đơn vị ủy nhiệm thu thuế về nghiệp vụ quản lý thuế đối với cá nhân kinh doanh thuế khoán trên địa bàn.

Võ Huyền