TP Vinh phòng chống dịch bệnh sau mưa lụt
9/27/2016 3:09:25 PM

Sau đợt mưa to kéo dài đã làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân ở thành phố Vinh và gây ô nhiễm môi trường có nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Để phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ người dân, UBND TP Vinh yêu cầu Trưởng các ban ngành thành phố, trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa thành phố và 25 phường xã triển khai thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sau mưa lụt. Hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, nguồn nước sinh hoạt, xử lý nước thải, khơi thông cống rãnh, diệt muỗi, bọ gậy, tránh những nguy cơ dịch sốt xuất huyết, thương hàn, đau mắt đỏ...vv. Đây là trách nhiệm không chỉ của ngành Y tế mà là của cả cộng đồng, đặc biệt là sự chủ động, tích cực của mỗi người dân trên địa bàn.

Hoàng Loan