Thành phố Vinh có 5 trường học bị thu hồi bằng công nhận trường chuẩn quốc gia
9/27/2016 3:16:20 PM

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa có thông báo kết quả kiểm tra công nhận lại trường chuẩn quốc gia năm học 2015 - 2016.

Qua kiểm tra, có 13 trường không được công nhận lại trường chuẩn quốc gia do không đạt các tiêu chí về diện tích và sỹ số học sinh/lớp; Phòng học và một số công trình, phòng chức năng, bàn ghế thiếu hoặc xuống cấp không có hướng khắc phục; Số lượng giáo viên theo chuẩn xuất sắc chưa đạt; Có giáo viên vi phạm đạo đức; ……

Trường Tiểu học 2 Hà Huy Tập

Trong số đó Thành phố Vinh có 5 trường học không được công nhận lại, gồm Trường tiểu học Lê Lợi, tiểu học Lê Mao, Tiểu học Hưng Bình, Tiểu học Hồng Sơn, tiểu học Hà Huy Tập 2. Sở GD-ĐT Nghệ An yêu cầu các phòng GD-ĐT thu hồi Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia đối với các trường này và nộp về Sở trước ngày 30/9/2016. Yêu cầu các trường tiểu học không được công nhận lại tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí, tiêu chuẩn theo Biên bản kiểm tra của Đoàn kiểm tra cấp tỉnh để trình UBND tỉnh kiểm tra và cấp bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia trong những năm học tiếp theo.

Ngân Hà