Giao lưu dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh năm 2016
10/19/2016 8:18:11 AM

Tối ngày 18/10, UBND TP Vinh phối hợp với Sở VHTTDL Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh năm 2016.

Tham gia buổi giao lưu có sự góp mặt của các câu lạc bộ dân ca đến từ 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, bao gồm: CLB dân ca xã Hưng Tân huyện Hưng Nguyên, CLB dân ca phường Kỳ Trinh Thị xã Kỳ Anh và CLB dân ca Thị trấn Phố Châu huyện Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh.

Đêm giao lưu với nhiều tiết mục dân ca: ví, giặm, hò đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, sự đổi mới của quê hương Nghệ An, Hà Tĩnh được các thành viên trong các CLB thể hiện để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Đây là dịp để các thành viên trong CLB dân ca 2 tỉnh có điều kiện giao lưu, quảng bá, tôn vinh và phát triển làn điệu dân ca ví dặm quê nhà, góp phần cùng cộng đồng bảo tồn và phát triển những làn điệu dân ca ví, giặm – di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Một số hình ảnh buổi giao lưu:

Upload

Đồng chí Đậu Vĩnh Thịnh - Phó chủ tịch UBND TP Vinh trao hoa lưu niêm tới các câu lạc bộ dân ca tham gia giao lưu

Upload

Các Câu lạc bộ đã đem tới đêm giao lưu các tiết mục đặc sắc

Upload

Các đại biểu và đông đảo người dân tới xem và cổ vũ đêm giao lưu

Hương Giang