IS đánh bom xe liên hoàn ở Iraq, 23 người thiệt mạng
12/23/2016 8:11:01 AM

Nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) nhận trách nhiệm kích nổ 3 quả bom xe làm ít nhất 23 người thiệt mạng ở ngoại ô thành phố Mosul, Iraq hôm nay.

is-danh-bom-xe-lien-hoan-o-iraq-23-nguoi-thiet-mang

Bom nổ ở Mosul, Iraq. Ảnh: India

Reuters dẫn lời phát ngôn viên quân đội Iraq cho hay những quả bom phát nổ ở một khu chợ tại Kokjali, vùng ngoại ô phía đông mà phe chính quyền đã tái chiếm từ tay các phiến quân gần hai tháng trước.

Ít nhất 15 dân thường và 8 sĩ quan cảnh sát Iraq đã thiệt mạng.

Chiến dịch quân sự với sự hỗ trợ của Mỹ vào Mosul, thành trì lớn cuối cùng của IS ở Iraq, diễn ra hồi tháng 10, do liên minh các lực lượng địa phương gồm 100.000 chiến binh thực hiện.

Các phiến quân tháo lui nhiều lần bắn phá các khu vực bị tái chiếm, sát hại hoặc làm bị thương hàng chục người dân.

Các lực lượng quân sự tinh nhuệ hiện đã chiếm được một phần tư thành phố nhưng cuộc tiến công vấp phải đòn kháng cự của phiến quân suốt nhiều tuần nay.

Nguồn: VNE