Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
3/24/2017 2:50:48 PM

Sở Công thương Nghệ An vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với củ đề “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”. Tham dự có đồng chí Lê Xuân Đại – UV BTV Tỉnh ủy, PCT thường trực UBND tỉnh Nghệ An.

Upload

Toàn cảnh hội nghị

Hai năm 2015 – 2016, thanh tra sở Công thương đã thực hiện gần 80 cuộc kiểm tra, thanh tra chuyên ngành trên các lĩnh vực như kinh doanh điện năng, cung cấp nước sạch sinh hoạt, kinh doanh nhà chung cư, hành nghề y dược…Lực lượng quản lý thị trường tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thành, thị xả lý hơn 3000 vụ vi phạm sở hữu trí tuệ, gian lận thương mại, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, thu phạt gần 8 tỷ đồng.

Riêng thành phố Vinh, 2 tháng đầu năm đã xử phạt gần 40 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, thu phạt hơn 1,6 tỷ đồng. Hội nghị đã nêu lên vấn đề doanh nghiệp hành động vì người tiêu dùng; thực trạng công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Hương Sen