Nghệ An: Phát hiện vụ vận chuyển cà phê không rõ nguồn gốc
5/12/2017 8:02:06 AM

Ngày 10/5/2017, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Nghệ An cho biết vừa phát hiện một vụ vận chuyển số lượng lớn cà phê không rõ nguồn gốc.

Đối tượng (x) làm việc với lực lượng chức năng

Theo đó, vào hồi 16h ngày 9/5/2017, tại đường Trần Hưng Đạo, thuộc phường Cửa Nam, Tp Vinh, Nghệ An, qua kiểm tra, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ xe ô tô bán tải mang BKS 15C - 03172, do anh Vương Quốc Chính (SN 1982), trú tại Xóm Sen 3, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An điều khiển đang vận chuyển 190,5kg cà phê các loại không có giấy tờ, mang nhãn hiệu cà phê "Vương Chung", cà phê "Chồn Ban Mê" và cà phê bỏ trong bao không có nhãn mác đi tiêu thụ; anh Chính đã không xuất trình được các thủ tục liên quan đến số hàng.

Đối tượng và một số loại cà phê thu giữ

Tại cơ quan điều tra, anh Chính đã khai nhận mua cà phê dạng hạt và bao bì các loại ở Miền Nam gửi ra, sau đó chia ra đóng gói vào bao bì và lấy tên thương hiệu là cà phê "Vương Chung", cà phê "Chồn Ban Mê" rồi bán ra thị trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An để kiếm lời.

Kiểm tra tại nhà anh Chính ở Xóm Sen 3, Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An phát hiện thêm 10kg cà phê mang nhãn hiệu cà phê "Vương Chung" loại 1kg, 01 máy xay cà phê, 01 máy ép bao bì, 15 vỏ bao dùng để đóng gói cà phê.

Các vỏ bao đóng gói

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Anh Tuấn-Congannghean.vn