Tuổi trẻ Nghệ An phản đối việc làm sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục
5/19/2017 8:56:48 AM

Trước những hành động sai trái, vi phạm pháp luật nghiêm trọng của linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc (Quỳnh Lưu); đồng thời lên tiếng để bảo vệ lẽ phải, bảo vệ pháp luật, bảo vệ danh dự và uy tín của tổ chức Đoàn Thanh niên, chiều 18/5, Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Diễn Châu, Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị phản đối linh mục Nguyễn Đình Thục. Hội nghị có sự tham dự của hơn 250 cán bộ đoàn trên địa bàn toàn tỉnh.

» Họ bắt Hoàng Đức Bình, sao Nguyễn Đình Thục lại cuống lên vậy?

» Nguyễn Đình Thục lại kích động các đối tượng quá khích chặn quốc lộ 1A

» Linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã bán đứng Chúa Giêsu

Toàn cảnh hội nghị.

Clip Bí thư Huyện đoàn Diễn Châu kể lại việc bị giáo dân kích động bắt giữ trái phép:

Sau khi nghe thông tin chính thức về vụ việc ngày 15/5 và các ý kiến phát biểu của các cán bộ, đoàn viên, thanh niên, hội nghị đưa ra bản nghị quyết phản đối Linh mục Nguyễn Đình Thục, với những nội dung:

+ Phản đối việc linh mục Nguyễn Đình Thục kêu gọi giáo dân tập trung đông người gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 1A, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn, gây tâm lý lo lắng cho nhân dân.

+ Phản đối việc bắt giữ người trái pháp luật, đặc biệt là đánh đập, vu khống cán bộ Đoàn đang thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền vận động nhân dân không tập trung đông người, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, vi phạm pháp luật nhưng lại cho rằng cán bộ bị bắt giữ là các đối tượng trà trộn vào đám đông nhằm gây rối, kích động, điều này là hoàn toàn sai sự thật, vu khống, bịa đặt.

Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân ngăn chặn Quốc lộ 1A để phản đối việc bắt giữ hợp pháp đối với đối tượng phản động Hoàng Đức Binh khi y ngồi trên xe của linh mục này.
Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân ngăn chặn Quốc lộ 1A để phản đối việc bắt giữ hợp pháp đối với đối tượng phản động Hoàng Đức Bình.

Clip đại diện Đoàn Thanh niên Diễn Châu lên tiếng phản đối các hành vi vi phạm của linh mục Nguyễn Đình Thục

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An kịch liệt phản đối và lên án những việc làm của linh mục Nguyễn Đình Thục, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm vụ việc bắt giữ người trái pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục và các đối tượng quá khích.

Đề nghị Giáo phận Vinh, Ủy ban Công lý và Hòa bình Hội đồng Giám mục Việt Nam; đại diện Giám mục vùng Nghệ An; đại diện Quản hạt Thuận Nghĩa, Ủy ban Công lý và Hòa bình Giáo phận Vinh có biện pháp ngăn chặn kịp thời và yêu cầu linh mục Nguyễn Đình Thục dừng ngay mọi việc làm, hành động sai trái, tôn trọng pháp luật, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của công dân.

100% đoàn viên tham dự hội nghị đồng thuận với bản nghị quyết phản đối Linh mục Nguyễn Đình Thục
100% đoàn viên tham dự hội nghị đồng thuận với bản Nghị quyết phản đối linh mục Nguyễn Đình Thục.

Tại hội nghị, 100% đoàn viên, thanh niên thống nhất với bản nghị quyết phản đối linh mục Nguyễn Đình Thục. Sau hội nghị này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ ra văn bản gửi các cơ quan chức năng về việc phản đối linh mục Nguyễn Đình Thục./.

Cảnh Nam-Baonghean.vn