Đến lắp điều hòa, lục ngăn kéo trộm gần 70 triệu đồng
5/29/2017 7:41:43 AM

Thấy chị Hồng cất cọc tiền loại mệnh giá 500 ngàn vào ngăn kéo, Phi lợi dụng lúc chủ nhà sơ ý rồi nhanh tay cuỗm lấy, cất giấu nơi hành lang để chờ cơ hội lấy về.

Công an TP Vinh đang tạm giữ Lê Ngọc Phi (SN 1995, trú xóm 4, xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) để điều tra, làm rõ về hành vi trộm tài sản.

Lê Ngọc Phi là nghi phạm trong vụ trộm tài sản tại nhà chị Trần Thị Hồng (SN 1984) ở khối Trung Hòa 2, phường Lê Mao, TP Vinh vào chiều 23/5.

Tang vật vụ án. Ảnh: H.N

Vào khoảng 15h30 phút, Phi cùng với N. Đ. C (trú huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đến nhà chị Hồng để lắp đặt điều hòa. Trong quá trình làm việc, Phi thấy chị Hồng đi vào phòng bếp rút một cọc tiền, đưa cho bạn một tờ rồi tiếp tục cất vào trong ngăn kéo.

Thấy số tiền quá lớn, Phi nảy sinh ý định trộm cắp. Khi bạn cùng làm đi ra ngoài mua thêm vật liệu và lợi dụng lúc chủ nhà sơ hở, Phi tiến lại mở ngăn kéo tủ lấy trộm cọc tiền rồi giấu tại hành lang chờ cơ hội đem về.

Sau khi thợ ra về, chị Hồng kiểm tra tủ thì phát hiện cọc tiền không cánh mà bay.  Ngay lập tức, chị trình báo sự việc cho Công an phường Lê Mao. Theo chị Hồng, số tiền bị mất trộm là 68 triệu đồng.

Sau khi nhận được thông tin, Công an phường Lê Mao thu thập thông tin, rà soát nhanh các đối tượng thì mọi nghi vấn đều tập trung vào 2 thợ lắp đặt điều hòa lúc chiều.

Tiến hành khám xét nhà trọ của Phi tại xóm 4, xã Hưng Lộc (TP Vinh), cơ quan công an thu giữ toàn bộ số tiền trên. Tại cơ quan công an, Phi cúi đầu nhận tội và cho biết lúc đó không kiềm chế được lòng tham nên nảy sinh trộm số tiền để tiêu xài.

P.V-Baonghean.vn