Sinh viên Trường CĐSP Nghệ An tham gia Chiến dịch tình nguyện Hè 2017
6/20/2017 9:55:01 AM

BTV Đoàn trường CĐSP Nghệ An tham vừa tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2017.

Buổi Lễ có sự tham gia của đ/c Lê Văn Lương, UV BTV, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn; Thầy giáo Trần Anh Tư, UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường CĐSP Nghệ An cùng đông đảo học sinh sinh viên tham gia Chiến dịch tình nguyện hè 2017.

Với chủ đề "Tuổi trẻ trường CĐSP Nghệ An chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị", năm nay, Chiến dịch tình nguyện hè 2017 của HSSV nhà trường được tổ chức với nhiều chương trình hoạt động như: Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Tiếp sức đến trường, Điều phối viên chương trình Học kỳ Quân đội. Các chương trình hoạt động đã được hàng trăm HSSV đăng ký tham gia. trong đó nổi bật là chiến dịch Mùa hè xanh với gần 100 Tình nguyện viên sẽ hành quân về các xã vùng cao, vùng sâu, vùng khó khăn của Miền tây Xứ Nghệ như: Xã Xiêng My, huyện Tương Dương; Xã Mường Nọc huyện Quế phong; Xã Châu thành huyện Quỳ Hợp,...

Với mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; góp phần xây dựng nông thôn, giảm nghèo bền vững, xây dựng văn minh đô thị; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Chiến dịch Tình nguyện Hè 2017 không chỉ tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành mà còn góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, có sức khoẻ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra, tham gia Chiến dịch còn là dịp để các bạn trẻ tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn kết yêu thương, đồng thời khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên trong xã hội. Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo, chiến dịch tình nguyện hè năm nay của tuổi trẻ nhà trường sẽ để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng.

Đại Nghĩa