Hàng trăm biển cấm hết hiệu lực được nhổ bỏ ở Nghệ An
7/3/2017 8:33:55 AM

Những biển cấm gây tranh cãi cắm tại nhiều tuyến đường ở thành phố Vinh (Nghệ An) đang được thay thế.

Công ty cổ phần quản lý và phát triển đô thị thành phố Vinh (Nghệ An) đang nhổ bỏ loạt biển báo đã hết hiệu lực nửa năm qua tại hơn 70 tuyến đường để thay biển mới.

chi-1-5-ty-dong-nho-loat-bien-cam-ma-tai-xe-tung-kien-cong-an

Biển báo vừa được cắm mới tại một số tuyến đường. Ảnh: Nguyễn Hải.

Loạt biển được cắm mới là biển cấm 106b theo quyết định số 70/2016 thay thế quyết định số 10, điều chỉnh cấm ôtô có khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở "từ 4 tấn trở lên" thành "từ 1,8 tấn trở lên".

Xe tải có khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở từ 1,8 tấn trở lên, xe khách từ 16 chỗ ngồi không được lưu thông trên 75 tuyến đường nội thành từ 6h đến 22h hàng ngày.

"Để thay loạt biển báo với số lượng hàng trăm chiếc cần kinh phí khoảng 1,5 tỷ đồng", một cán bộ UBND thành phố Vinh nói và cho hay dự kiến việc thay biển sẽ hoàn thành vào giữa tháng 7.

Loạt biển báo hết hiệu lực vẫn được cắm hơn nửa năm qua

Biến cấm 106b vừa bị nhổ bỏ từng gây tranh cãi khi một tài xế xe tải đã đâm đơn kiện công an thành phố Vinh vì cho rằng bị phạt oan.

chi-1-5-ty-dong-nho-loat-bien-cam-ma-tai-xe-tung-kien-cong-an-1

Tấm biển 106b nơi tài xế Anh bị xử phạt dẫn tới vụ kiện. Ảnh: Nguyễn Hải.

Cuối tháng 5 vừa qua, TAND thành phố Vinh sau một ngày xét xử đã ra phán quyết bác đơn kiện của tài xế Anh, không chấp nhận yêu cầu Công an thành phố Vinh bồi thường 42 triệu đồng...

Toà lý giải, quy chuẩn 41/2016 đang có hiệu lực xác định biển báo 106b có ý nghĩa tính cả khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở theo Giấy chứng nhận kiểm định, dù thời điểm đó xe có chở hàng hay không. Việc cảnh sát giao thông thành phố Vinh xử phạt tài xế Anh là có căn cứ..

Nguồn: VNE