Công điện của UBND Tp Vinh: Về chuẩn bị ứng phó với cơn Bão số 4

Vinh, ngày  24  tháng 7 năm 2017

CÔNG ĐIỆN

Về chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 4

Chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn thành phố Vinh điện:

- Các thành viên BCH PCTT - TKCN Thành phố;

- Thủ trưởng các phòng, đơn vị liên quan;

- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các phường, xã;

- Các ban, ngành, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thành phố.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An tại Công điện số 08/CĐ-VPTT PCTT&TKCN ngày 23/7/2017, để chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 4, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ huy PCTT-TKCN Thành phố yêu cầu: Các thành viên BCH PCTT - TKCN Thành phố; Thủ trưởng các phòng, đơn vị liên quan; Chủ tịch UBND các phường, xã nhanh chóng triển khai thực hiện một số nội dung sau đây:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc và khẩn trương các chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công điện số 09/CĐ-UBTP ngày 17/7/2017 về việc khắc phục hậu quả cơn bão số 2. Các thành viên Ban chỉ huy PCTT - TKCN Thành phố và Thủ trưởng các phòng, đơn vị liên quan theo nhiệm vụ được phân công chủ động theo dõi, cập nhật thường xuyên diễn biến của bão số 4 để sẵn sàng ứng phó.

2. Các tổ kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 2 được thành lập tại Quyết định số 4399/QĐ-UBND ngày 16/7/2017 của UBND thành phố Vinh tiếp tục thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình để chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 4.

3. Các đơn vị:

- Công ty CP Quản lý và Phát triển Hạ tầng Đô thị Vinh: Khẩn trương khắc phục và sửa chữa hệ thống chiếu sáng và tín hiệu giao thông, hệ thống thoát nước, trạm bơm, vỉa hè… bị hư hỏng sau bão số 2; kiểm tra tình trạng sẵn sàng để chuẩn bị vận hành các trạm bơm tiêu nước tại các hồ điều hòa đảm bảo hoạt động tốt; triển khai phương án bảo vệ hệ thống hạ tầng kỹ thuật do đơn vị mình quản lý;

- Công ty CP Công viên cây xanh: Nhanh chóng xử lý toàn bộ các cây xanh đổ, gãy do bão số 2 gây ra; triển khai phương án bảo vệ hệ thống cây xanh công cộng, tổ chức chằng chống và cắt tỉa cành cây; xử lý cắt bỏ những cây xanh có nguy cơ gãy đổ ảnh hưởng đến nhà của, công trình và tính mạng của nhân dân;

- Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Nghệ An: Huy động toàn bộ nhân lực, thiết bị thu gom, vận chuyển và tập kết rác thải sau bão số 2 về nơi quy định (cho phép hợp đồng thuê xe vận tải của các công ty, cá nhân khác để triển khai thực hiện); lên phương án chi tiết để triển khai công tác xử lý môi trường, thu gom rác thải ngay sau khi bão số 4 đi qua.

4. UBND các phường, xã:

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 4 và thông báo kịp thời đến các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn của mình qua hệ thống loa phóng thanh và bằng Văn bản (đối với các cơ quan, đơn vị) để chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, công trình có nguy cơ ảnh hưởng bởi cơn bão số 4.

- Huy động nhân dân cắt tỉa, chằng chống cây xanh để kịp thời chống bão và chủ động xử lý tại chỗ cành lá, cây đổ, gãy sau bão;

- Chủ động bố trí phương tiện bốc xúc, vận chuyển và tập kết rác thải cây xanh trước và sau bão về đúng nơi quy định;

- UBND các phường, xã: Vinh Tân, Đông Vĩnh, Hưng Hòa, Hưng Chính, Hưng Đông, Hưng Lộc, Nghi Kim, Nghi Liên, Nghi Ân, Nghi Đức, Nghi Phú chủ động thực hiện xử lý tại chỗ cành lá, cây đổ, gãy sau bão.

5. Phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu UBND Thành phố bố trí kinh phí và chủ trương để UBND các phường, xã mua sắm máy cưa nhằm triển khai tự xử lý tại chỗ cành lá, cây đổ, gãy sau bão.

6. Các ban, ngành, cơ quan, đơn vị có trụ sở trên địa bàn Thành phố chủ động triển khai phương án phòng tránh, chằng chống nhà cửa, công trình; cắt tỉa, chằng chống cây xanh trong khuôn viên của mình để chống bão.

7. Phòng Văn hóa và thông tin, Đài Phát thanh - Truyền hình Thành phố, Trung tâm văn hóa Thành phố chỉ đạo thực hiện tốt công tác thông tin về diễn biến của bão số 4 đến tận khối, xóm.

8. Các thành viên BCH PCTT - TKCN Thành phố; Thủ trưởng các phòng, đơn vị liên quan; Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các phường, xã: Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 4, thường xuyên báo cáo tình hình về Ban chỉ huy PCTT-TKCN Thành phố (Qua Thường trực BCH PCTT-TKCN Thành phố - Phòng Quản lý đô thị). Trong mọi trường hợp có sự cố như: Mất điện, ách tắc giao thông… phải luôn luôn có phương án đảm bảo thông tin liên lạc để kịp thời ứng cứu.

Mọi thông tin phản ánh qua Thường trực Ban Chỉ huy, số điện thoại:

- Phòng QLĐT: 0383.598.361 - 0383.591.110 - 0383.591.253.

- Ông Nguyễn Quốc Thắng – Trưởng phòng QLĐT:

+ 0983.040.875;

+ 0913.040.875.

- Ông Đặng Hiếu Lam – Chuyên viên phòng QLĐT:

+ 0973.086.666;

+ 0898.645.789./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thường trực BCH PCTT&TKCN Tỉnh;

- Các Sở : Xây dựng, Giao thông - Vận tải;

- Công ty Điện lực Nghệ An;

- TTr Thành ủy, HĐND-UBND TP;

- CT và các PCT UBND TP;

- Điện lực TP Vinh;

- Các đơn vị Viễn thông trên địa bàn TP;

- Đài PT&TH TP (để đưa tin);

- Trung tâm VHTT TP (để đưa tin);

- Công ty CP QL&PTHT Đô thị Vinh;

- Công ty CP Cây xanh Công viên;

- Công ty CP Môi trường và CT đô thị Nghệ An;

- Ban Quản lý dự án ĐT&XD Vinh ;

- Ban quản lý tiểu dự án phát triển đô thị Vinh;

- Các Cơ quan, Ban, Ngành, Đơn vị trên địa bàn TP ;

- Lưu: VT, QLĐT.