Tp Vinh chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết
8/1/2017 7:11:17 AM

Đến ngày 26/7/2017, trên cả nước có trên 60 nghìn người mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 18 trường hợp đã tử vong. Riêng tại Nghệ An, dịch sốt xuất huyết đã xảy ra tại một số huyện như: Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Hưng Nguyên, Hoàng Mai, Nghĩa Đàn với 40 người mắc bệnh.

Để chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết, UBND thành phố Vinh yêu cầu trưởng các ban ngành, đoàn thể, đơn vị y tế đóng trên địa bàn, chủ tịch UBND 25 phường, xã thực hiện một số nội dung như: Đẩy mạnh truyền thông các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết đến tận người dân. Tăng cường giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh mắc đầu tiên để cách ly, xử lý kịp thời tránh để dịch lây lan ra diện rộng. Chuẩn bị sẵn sàng vật tư, hóa chất, trang thiết bị, kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, huy động quần chúng tổ chức diệt loăng quăng, bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi tại các khu vực có nguy cơ cao để phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Lam Hà