Tp Vinh: Hỗ trợ xây dựng 05 nhà Đại đoàn kết và 18 con bò sinh sản cho hộ nghèo.
8/21/2017 7:43:05 AM

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam, Ban vận động “ Quỹ vì người nghèo” thành phố Vinh đã tiến hành thẩm định các hộ nghèo có nhu cầu xây dựng nhà Đại đoàn kết và chăn nuôi bò sinh sản theo đề nghị của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các phường xã.

Kết quả đợt này, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” Thành phố Vinh đã xem xét quyết định hỗ trợ xây dựng 05 nhà Đại đoàn kết cho 05 hộ nghèo chưa có nhà ở hoặc nhà ở tạm bợ, không đảm bảo an toàn tính mạng trong mùa mưa bão mỗi nhà 30 triệu đồng, số tiền còn lại do anh chị em, bà con khối xóm và các Đoàn thể trên địa bàn hỗ trợ bằng vật liệu xây dựng, ngày công và tiền mặt. Hỗ trợ 18 hộ nghèo có đủ điều kiện về chuồng trại, nhân lực chăn dắt mua bò giống sinh sản chăn nuôi, mỗi hộ 12 triệu đồng nhằm giúp hộ nghèo giảm nghèo bền vững. Các hộ nghèo được xét hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết và chăn nuôi bò sinh sản dịp này tập trung chủ yếu ở các phường, xã khó khăn của Thành phố như Nghi Đức, Nghi Ân, Nghi Liên, Nghi Kim, Hưng Chính, Vinh Tân và các hộ là bà con Công giáo.

Nguyễn Đình Cát