Đại hội Đại biểu đoàn TNCSHCM Thành phố Vinh nhiệm kỳ 2017 -2022
8/24/2017 11:33:38 AM

Toàn cảnh đại hội

Sáng 24 tháng 8, Đại hội Đại biểu đoàn TNCSHCM Thành phố Vinh lần thứ 20 nhiệm kỳ 2017 - 2022 được tổ chức thành công. Dự đại hội có các đ/c Võ Viết Thanh - ủy viên BTV Tỉnh ủy – bí thư Thành ủy Vinh, Phạm Tuấn Vinh – Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An. Đoàn đại biểu thanh niên nước Lào, đoàn thanh niên các huyện, thị tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Các đại biểu về dự đại hội

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, với tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tuổi trẻ TPV đã đạt được kết quả tốt trên nhiều lĩnh vực. Cuộc vận động “Tuổi trẻ thành phố Vinh học tập và làm theo lời Bác” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được triển khai với nhiều mô hình học tập hiệu quả. 125 ĐVTN được tuyên dương điển hình làm theo lời Bác cấp thành phố, 4 ĐVTN được tuyên dương cấp tỉnh và cấp Trung ương.… Hai phong trào “5 xung kích tham gia phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được tuổi trẻ hưởng ứng tích cực. Tổ chức 5 chuyến đi tặng quà mùa đông ấm và xuân tình nguyện tại các huyện miền tây Nghệ An; 100 đội thanh niên tình nguyện tham gia “Tiếp sức mùa thi” “Tiếp sức đến trường”; CLB Thầy thuốc trẻ với 16 đợt khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, tổng chi phí 1 tỷ đồng; 2700 đơn vị máu được hiến, Vận động gần 3 tỷ đồng tặng quà hỗ trợ cho học sinh các huyện miền núi Tương Dương, Kỳ Sơn,….. Trong nhiệm kỳ kết nạp 12 nghìn đoàn viên mới. 1.779 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Đại hội đại biểu Đoàn Thành phố đã thảo luận và đề ra những mục tiêu trong nhiệm kỳ tới là: nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, chất lượng các phong trào, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; tạo môi trường cho thanh niên lập thân lập nghiệp, xung kích, tình nguyện, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Đồng chí Võ Viết Thanh - UVBTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy trao tặng bức trướng mang dòng chữTuổi trẻ thành phố Vinh Đoàn kết – sáng tạo – Xung kích – hội nhập, xây dựng TPV văn minh, hiện đại” tới đại hội

Tại đại hội Tỉnh Đoàn Nghệ An đã tặng cờ Đơn vị xuất sắc tiêu biểu cho Thành đoàn Vinh và 15 tập thể xuất sắc trong công tác đoàn và PT thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012-2017. Thành ủy – HĐND- UBND- UBMTTQ tặng bức trướng mang dòng chữ “Tuổi trẻ thành phố Vinh Đoàn kết – sáng tạo – Xung kích – hội nhập, xây dựng TPV văn minh, hiện đại”.

Dịp này tuổi trẻ TPV đã quyên góp và trao tặng trên 85 triệu đồng cho người dân Yên Bái  bị thiên tai, ủng hộ Huyện đoàn Nam Đàn xây dựng dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” và ủng hộ anh  Phan Công Nghĩa - Phó Bí thư Chi đoàn 1, Đoàn xã Nghi Diên, Nghi Lộc bị tai nạn.

Đại hội tiến hành bỏ phiểu bầu BCH nhiệm kỳ mới 2017 - 2022

Ngân Hà