Ra mắt 'thương hiệu' nông sản sạch của thanh niên Nghệ An
9/26/2017 6:51:04 AM

Với phương châm đoàn kết, sáng tạo, Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp sạch và dịch vụ thanh niên Nghệ An hỗ trợ khởi nghiệp cho các mô hình thanh niên tỉnh nhà, và trở thành mô hình thanh niên liên kết sản xuất của cả nước.

Chiều 25/9, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với HTX nông nghiệp sạch và dịch vụ thanh niên Nghệ An tổ chức khai trương gian hàng trưng bày và bán sản phẩm nông nghiệp thanh niên Nghệ An. Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022, hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Cắt băng khánh thành. Ảnh: Mỹ Nga
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cùng đại diện HTX cắt băng khai trương. Ảnh: Mỹ Nga

Tháng 4/2017, HTX nông nghiệp sạch và dịch vụ Thanh niên Nghệ An được Tỉnh đoàn và Hội LHTN Nghệ An hỗ trợ thành lập. Với hệ thống trang trại có diện tích 100 hecta, cung cấp các sản phẩm nông nghiệp như gà, bò, dê, vịt, cây ăn quả… Trong đó, tập trung thế mạnh tại 13 trang trại chăn nuôi với sản lượng gà gần 1 triệu con/năm, 300 con bò, 4000 con lợn. Mục đích của HTX là mang đến cho người tiêu dùng chất lượng và giá cả tốt nhất.

Đông đảo người dân đã đến tham gia lễ khai trương. Ảnh: Mỹ Nga
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và đông đảo đoàn viên thanh niên, người dân đã đến tham gia lễ khai trương. Ảnh: Mỹ Nga

Các sản phẩm của HTX đều hướng tới một nền nông nghiệp sạch, được áp dụng khoa học kỹ thuật, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, HTX còn ký kết với các siêu thị, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh theo mô hình “từ trang trại đến bàn ăn”, cam kết góp phần đẩy lùi vấn nạn thực phẩm bẩn, đem lại niềm tin, sức khoẻ cho người tiêu dùng, đồng thời phát triển kinh tế địa phương, đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người nông dân.

Gian hàng được bố trí hợp lý với nhiều nông phẩm sạch từ mọi miền trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Mỹ Nga
Gian hàng được bố trí hợp lý với nhiều nông phẩm sạch từ mọi miền trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Mỹ Nga
Đông đảo người dân tin tưởng và hài lòng khi lựa chọn sản phẩm. Ảnh: Mỹ Nga
Đông đảo người dân đã đến với cửa hàng trong ngày khai trương. Ảnh: Mỹ Nga

Khu trưng bày và bán sản phẩm của thanh niên Nghệ An với diện tích 300 mđầy đủ các khu vực, khu trưng bày, khu giết mổ, khu đóng gói, văn phòng, kho hàng với đầy đủ trang thiết bị cơ bản, đảm bảo vệ sinh thiết bị bảo quản ngoài phương châm tiêu thụ sản phẩm cho thành viên HTX. Đồng thời HTX còn hướng đến liên kết tiêu thụ cho các mô hình liên kết và các đặc sản trên các địa bàn tỉnh cho người nông dân và các tổ chức khác./.

Mỹ Nga-Baonghean.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh