Bãi rác tự phát gây ô nhiễm trên đường Phạm Đình Toái
9/29/2017 4:05:51 PM

Hành vi vứt, đổ rác ra đường phố, nơi cộng cộng đang là một “vấn nạn” ở TP Vinh. Tật xấu này xảy ở đoạn đường Phạm Đình Toái giáp ranh giữa phường Hà Huy Tập và xã Nghi Phú đang làm môi trường bị ô nhiễm và mất mỹ quan đô thị.

Có thể nói đây là đoạn đường mới và đẹp ở TP Vinh. Tuy nhiên, trên tuyến đường này có gần 1km đất trống chưa có nhà dân ở nên nhiều hộ gia đình và các nhà hàng đã tự ý vứt bỏ rác thải xây dựng, rác thải sinh hoạt bừa bãi, hình thành nơi đây tại đây một bãi tập kết rác thải tự phát. Điều đáng nói là khi rác thải tràn ngập dọc đường, công nhân vệ sinh môi trường đã lắp bỏ nhiều thùng rác để thu gom thì nhiều người vẫn vô ý thức bỏ rác ra ngoài. Vì vậy, mỗi khi đi qua khu vực này mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, cảnh quan môi trường nhếch nhác, bẩn thỉu. Chị Nguyễn Thúy Hằng- phường Hà Huy Tập phản ánh: “Rác của những người dân xung quanh và nhiều nhà hàng đến đổ đây nhiều gây mùi hôi khó chịu, thu dọn cũng rất khó khăn…đề nghị mỗi hộ dân cần nâng cao ý thức trong việc xả thải…”