Thành đoàn Vinh triển khai cuộc thi tự hào việt nam lần thứ II năm 2017
10/13/2017 7:04:39 AM

BTV Thành đoàn vừa triển khai Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017 trong các trường THPT.

Đây là cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần đam mê học lịch sử, lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Cuộc thi gồm hai phần: Thi trực tuyến cá nhân và thi sáng tác video clip. Ở phần thi trực tuyến vòng loại từ ngày 8-10 đến ngày 5-11; vòng chung kết cấp tỉnh, thành phố dự kiến ngày 12-11 và vòng chung kết xếp hạng toàn quốc dự kiến từ ngày 2-12 đến 3-12, mỗi thí sinh sẽ trải qua 4 phần thi: Theo dòng lịch sử, giải mã lịch sử, danh nhân đất Việt, tự hào Viêt Nam.

Nội dung cuộc thi về kiến thức lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới. Sau 4 tuần thi, tại mỗi tỉnh, thành phố chọn ra 20 thí sinh được tham gia vòng thi chung kết cấp tỉnh, thành phố. Kết thúc vòng thi cấp tỉnh, thành phố chọn ra tối đa 65 thí sinh đại diện cho 63 tỉnh, thành phố tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Ngân Hà