Ngày hội mổ lợn tiết kiệm hỗ trợ hội viên nghèo
10/19/2017 10:49:02 AM

Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20-10, Hội liên hiệp phụ nữ phường Hà Huy Tập, Quán Bàu tổ chức ngày hội mổ lợn tiết kiệm hỗ trợ hội viên nghèo.

Ngày hội mổ lợn tại phường Hà Huy Tập

Ngày hội mổ lợn tiết kiệm năm nay, Hội liên hiệp phụ nữ phường Hà Huy Tập đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quyên góp được hơn 208 triệu đồng. Từ số tiền trên, hội đã trao tặng 22 thẻ bảo hiểm y tế cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên mắc bệnh hiểm nghèo. Trao quà xây dựng mái ấm tình thương 10 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Thủy- chi hội phụ nữ khối 11 và hỗ trợ 2 hội viên xóa nghèo, mỗi hộ 5 triệu đồng.

Trong năm 2017, Hội liên hiệp phụ nữ phường Quán bàu đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ quyên góp ủng hộ được hơn 21 triệu đồng vào quỹ nuôi lợn tiết kiệm xây dựng mái ấm tình thương. Từ số tiền này, trong ngày hội mổ lợn, hội đã trao tặng 15 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Lan chi hội phụ nữ khối 6 xây dựng mái ấm tình thương. Ngoài ra, hội còn trao 7 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo, học sinh nghèo vượt khó.

Cũng trong dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ phường Hưng Bình cũng tổ chức chương trình giao lưu tìm hiểu nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2017-2022 thu hút đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ tham gia.

Hương Giang