Diễn tập chữa cháy quán Karaoke 48 Nguyễn Sỹ Sách
10/19/2017 3:42:29 PM

Ngày 19/9/2017, Phòng cảnh sát PCCC số 1 phối hợp với quán Karaoke 48 Nguyễn Sỹ Sách tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn năm 2017.

Lực lượng cảnh sát PCCC tham gia diễn tập tại quán Karaoke 48 Sỹ Sách

Trường hợp giả định, 1 vụ hỏa hoạn xẩy ra trong 1 phòng hát của quán Karaoke trong khi số lượng khách đang hát trong các phòng khá đông. Lực lượng chữa cháy cơ sở triển khai các biện pháp chữa cháy tại chỗ. Do quán Karaoke đều sử dụng các vật liệu dễ cháy như mút, xốp, nhựa để trang trí và cách âm nên đám cháy bùng phát mạnh, khách hàng hoảng loạn tìm lối thoát nạn. Sau khi nhận tin, lực lượng cảnh sát chữa cháy đã huy động 5 xe chữa cháy và 30 cán bộ chiến sỹ tiếp cận hiện trường, triển khai các đội hình chữa cháy kết hợp và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Sau 15 phút đám cháy cơ bản đã đã được khống chế và dập tắt. Số khách trong các phòng hát được đưa ra khỏi đám cháy an toàn.

Đợt diễn tập nhằm nâng cao ý thức phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng chữa cháy cơ sở và đội ngũ nhân viên quán Karaoke trong công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn để hạn chế thấp nhất các thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Hồng Quang