TP Vinh: Nhiều cơ sở kinh doanh khí gas chưa đảm bảo an toàn PCCN
10/20/2017 7:33:26 AM

Sáng ngày 19-10-2017, Phòng cảnh sát PCCC số 1 vừa tổ chức đợt kiểm tra an toàn phòng chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh Gas trên địa bàn thành phố.

Upload

Qua kiểm tra, một số cơ sở vẫn chưa thực hiện nghiêm túc công tác bảo quản, bảo dưỡng nên phương tiện chữa cháy chưa đảm bảo, nội quy, biển báo, biển chỉ dẫn đã bị mờ, hư hỏng nhưng chưa được bổ sung, thay thế kịp thời hoặc bị vật dụng khác che khuất. Trong đó đáng chú ý là các cơ sở kinh doanh khí GAS vẫn còn nhiều hạn chế như: Công tác PCCC của một số cơ sở còn mang tính chất đối phó; phương án chữa chưa được phê duyệt của cơ quan Cảnh sát PCCC. Phương tiện chữa cháy tại chỗ còn thiếu. Hệ thống điện thiết kế chưa đảm bảo tiêu chuẩn an toàn chống nổ, dây dẫn điện chưa đặt trong ống bảo vệ. Nhiều cửa hàng kinh doanh Gas không có lối thoát nạn dự phòng.

Hồng Quang