Thi sáng tác ca khúc về quê hương Nghệ An

Ngày 24/12, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về quê hương Nghệ An chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn năm 2010.

Đối tượng dự thi là các nhạc sĩ chuyên và không chuyên trong cả nước, kiều bào ở nước ngoài. Các ca khúc viết về quê hương Nghệ An phải có chất lượng cao cả về nội dung và nghệ thuật, tập trung ca ngượi quê hương, thiên nhiên, con người, tiềm năng, thế mạnh của Nghệ An, phản ánh được bản sắc văn hoá của 6 dân tộc anh em đang chung sống trên dải đất miền Trung oanh liệt này.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng khuyến khích sáng tác về những đề tài mà xã hội quan tâm như: bảo vệ môi trường, mời gọi đầu tư, đoàn kết các dân tộc trong xu hướng hội nhập và phát triển bền vững. Ban Tổ chức sẽ đánh giá cao các nhạc sĩ có những tìm tòi, sáng tạo những ý tưởng mới trong cấu trúc ca từ, phương pháp thể hiện và khai thác chất liệu dân ca xứ Nghệ. Mỗi tác giả được gửi tối đa 02 tác phẩm tham dự. Các tác phẩm có chất lượng tốt sẽ được sử dụng để phục vụ các ngày lễ lớn năm 2010: kỷ niệm 980 Danh xưng Nghệ An, 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lễ hội làng Sen toàn quốc, 80 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh, 80 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng tới 1000 năm Thăng Long-Hà Nội…

Ban Tổ chức dự định sẽ trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích cho những tác phẩm xuất sắc. Ban Tổ nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 30/3/2010./.

(Theo K.T/ĐCSVN)