Tình trạng bán thịt vỉa hè lại tái diễn
11/6/2017 4:27:58 PM

Sau một thời gian tạm lắng, hiện nay trên nhiều tuyến đường nhỏ hay ngõ hẻm ở thành phố Vinh lại tái diễn tình trạng người dân ngang nhiên bán thịt lợn trên các vỉa hè. Mặc dù lực lượng chức năng đã tiến hành nhiều đợt kiểm tra, xử lý việc bán thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt bò trên các tuyến đường, các ngõ hẻm của thành phố Vinh vẫn chưa thể chấm dứt. Việc xử lý thực trạng lấn chiếm vỉa hè kinh doanh buôn bán là thuộc trách nhiệm của các phường xã nhưng xem ra vẫn đang còn buông lỏng, thiếu sự chỉ đạo quyết liệt của lực lượng quy tắc đô thị.

Tình trạng bán thịt vỉa hè diễn ra nhiều nơi không chỉ gây nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn làm cho mỹ quan đường phố trở nên nhếch nhác.  Ông Nguyễn Tiến Đức – Trạm trưởng trạm thú y thành phố Vinh nói:

Các điểm mua bán sản phẩm động vật trên đại bàn thành phố thì thuộc địa bàn phường xã nào thì phường xã đó quản lý. Một vấn đề nữa là khi anh em thú y phối hợp với phường xã để đi kiểm tra thì lại không thấy người ta bán...

Hồng Quang