Xuất hiện nhiều điểm đánh bạc nơi công cộng
11/15/2017 2:23:22 PM

Xuất hiện các điểm đánh bạc dưới nhiều hình thức trên các vỉa hè tại các truyến phố

Hiện nay, trên một số tuyến đường trung tâm TP Vinh như: Trần Phú, Phan Đình Phùng… hay các điểm vui chơi công cộng như Vườn hoa Cửa Nam thường xuất hiện vài ba nhóm người tụm năm, tụm bảy đánh bài ăn tiền. Nhiều nhóm đánh bài sát phạt nhau từ sáng đến tối mới giải tán. Những người này thường chơi bài dưới nhiều hình thức như: đánh phỏm, tú lơ khơ, đánh xiểng với mức được thua mỗi ván từ 10 - 40.000 đồng.

Mặc dù mức độ sát phạt nhau không lớn, nhưng cũng có người thua tới cả triệu đồng trong khoảng vài tiếng đồng hồ. Điều đáng nói là, những nhóm người này thường xuyên tụ tập tại những điểm này để đánh bạc nhưng rất ít bị xử lý. Do đánh bài tại những khu vực công cộng nên việc tụ tập đông người, lại thường  xuyên xích mích, chửi bới, cãi cọ, gây gổ đánh nhau không chỉ gây mất ANTT, mà còn mất mỹ quan đô thị.

Võ Huyền (Đài Vinh)