Tái diễn tình trạng dán tờ rơi quảng cáo sai quy định
11/24/2017 2:53:50 PM

Đã có một thời gian tình trạng dán tờ rơi quảng cáo nơi bờ tường, cột điện... bị xử lý một cách quyết liệt, góp phần trả lại diện mạo sạch đẹp cho đường phố.

Quảng cáo rao vặt được dán tràn lan trên tất cả những gì có thể dán được

Thế nhưng, thời gian gần đây, tình trạng dán tờ rơi quảng cáo lại tái diễn tràn lan khắp các đường phố ở TP Vinh. Riêng trục đường Ngư Hải đã có hàng chục cột điện, cây xanh, bảng điện bị đủ loại tờ rơi rao vặt quảng cáo dán nhan nhản, lớp này chồng lên lớp kia trông nhếch nhác, mất mỹ quan. Không chỉ các trục đường lớn, mà trong các ngõ phố, hẻm nhỏ, các tờ rơi bằng giấy, bằng vạch sơn xuất hiện nhan nhản chồng chất trên các bờ tường.

Điều đáng nói, đội quân dán, sơn thuê này thường hành nghề vào lúc đêm muộn, khi mọi người dân đang ngủ ngon nên rất khó bị phát hiện. Nhiều bờ tường nhà dân vừa sơn màu trắng đẹp, sạch sẽ xong, qua ngày hôm sau đã bị dán, sơn đủ loại quảng cáo như: Thông tắc vệ sinh, hút hầm cầu, mua bán, rao vặt, giúp việc, cho vay tiền…

Võ Huyền (Đài Vinh)