Chợ lấn chiếm vỉa hè trên đường Trần Nguyên Hãn phường Đông Vĩnh
11/29/2017 2:40:30 PM

Tuyến đường này giao nhau với đường Nguyễn Trường Tộ và nằm ngay sát chợ Đông Vĩnh. Trên đoạn đường dài hơn 300m trở thành khu chợ nhỏ do hai bên vỉa hè trở đã bị các trăm hộ kinh doanh lấn chiếm để buôn bán các mặt hàng rau, củ quả, quần áo, đồ nhựa, nước giải khát, cắt tóc, đồ ăn vặt...Người bán chủ yếu từ các huyện lân cận như Hưng Nguyên, Nam Đàn...

Người bán và người mua ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè

Vì giá rẻ và tiện đường nên người dân mua rất đông, nhất là vào buổi sáng, phương tiện dừng đỗ ngổn ngang dưới lòng đường ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Chưa kể đến tình trạng tồn đọng rác thải gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính quyền địa phương cần có biện pháp giải quyết tình trạng trên để đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên tuyến đường này.

Hương Sen (Đài Vinh)