Chàng trai Nghệ An duy nhất nhận giải thưởng Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng
12/7/2017 4:12:34 PM

Nguyễn Khắc Cường là 1 trong 70 thủ lĩnh tình nguyện vừa được Cộng đồng tình nguyện Việt Nam tôn vinh và trao giải thưởng “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng 2017”.

Ngày 5/12, tại thủ đô Hà Nội, Cộng đồng tình nguyện Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh 70 thủ lĩnh và trao giải thưởng “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng 2017”. Nguyễn Khắc Cường (31 tuổi, trú phường Bến Thuỷ, thành phố Vinh, Nghệ An) là người Nghệ An duy nhất dành được danh hiệu này.

Nguyễn Khắc Cường (giữa) nhận giải Tuổi trẻ vì cống hiến cộng đồng. Ảnh: NVCC
Nguyễn Khắc Cường (giữa) nhận giải Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng. Ảnh: NVCC

Nguyễn Khắc Cường hiện là giáo viên dạy trẻ tự kỷ, tăng động cho một trung tâm chuyên biệt tại Nghệ An. Cường sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh, bước đi tập tễnh, không làm được việc nặng, không cúi cũng không thể ngồi xổm.

Cường hoạt động thiện nguyện ở 3 lĩnh vực như tình nguyện vì cộng đồng, giáo dục và môi trường. Anh là thủ lĩnh, là người đứng ra thành lập tổ chức Hoạt động xã hội Thanh niên vì cộng đồng Nghệ An 37 từ năm 2010.

Cường là 1 trong 70 thủ lĩnh xuất sắc nhận giải thưởng Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng. Ảnh: NVCC
Cường là 1 trong 70 thủ lĩnh xuất sắc nhận giải thưởng Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng. Ảnh: NVCC

Với 4 tiêu chí: “đoàn kết cộng đồng, kết nối trái tim, chia sẻ yêu thương, giúp đỡ người nghèo”, tổ chức của Cường đã hoạt động tình nguyện rất tích cực trong nhiều năm qua. Như các chương trình Tết ấm 2017 (Diên Lãm, Quỳ Châu), Tiếng hát thiện nguyện tối thứ 7 hàng tuần tại Bệnh viện ung bướu Nghệ An, Chủ nhật xanh tại xã Nghi Công Bắc (huyện Nghi Lộc) và hàng chục chương trình thiện nguyện ý nghĩa khác… Tổ chức của Cường đã mang đến nhiều món quà ý nghĩa trị giá hàng trăm triệu đồng và hơn hết là sẻ chia sự khó khăn, an ủi tinh thần nhiều hoàn cảnh nghèo khó trong cộng đồng…

Cường liên tục nhận được các giấy khen xuất sắc của các huyện Tương Dương, Quế Phong…về các hoạt động nhân đạo của mình. Ảnh: NVCC
Cường liên tục được các địa phương khen vì hoạt động tình nguyện của mình. Ảnh: NVCC

Nhờ hoạt động tích cực và đầy lòng nhân ái, Nguyễn Khắc Cường liên tục nhận được các giấy khen của Thành đoàn Vinh, các huyện Tương Dương, Quế Phong…trong nhiều năm qua.

Giải thưởng “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” do Cộng đồng tình nguyện Việt Nam tổ chức trao tặng cho các thủ lĩnh tiêu biểu của các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm trên cả nước có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trải qua một tháng phát động và tuyển chọn, các vòng đề cử, ứng cử trực tiếp và bình chọn online dựa trên các tiêu chí do Ban tổ chức đưa ra, 70 thủ lĩnh tình nguyện tiêu biểu của các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm trên cả nước đã cùng hội ngộ về thủ đô để tham dự lễ tôn vinh ý nghĩa này.

70 thủ lĩnh ấy phải thực sự là tiêu biểu và có tính lan toả riêng với cộng đồng, đặc biệt với thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Lễ tôn vinh là món quà tinh thần ý nghĩa và để lại những khoảnh khắc ấn tượng trong cộng đồng tình nguyện nói riêng và cả nước nói chung. 


Thiên Thiên-Baonghean.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh