Tuổi trẻ thành Vinh với Chương trình “Mùa đông ấm” vùng cao
12/18/2017 3:11:02 PM

Những ngày cuối tuần vừa qua, trong giá buốt của mùa đông, nhiều người không muốn rời căn phòng ấm áp. Thế nhưng đã thành thông lệ, những chàng trai cô gái Thành Vinh đã lặn lội vượt qua  quãng đường dài hơn 300 km mang hơi ấm đến với bà con vùng cao với nhiều hoạt động ấm áp nghĩa tình tại xã miền núi Mai Sơn, huyện Tương Dương. 

Upload

Những món quà đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thành Vinh dành cho các em thiếu nhi vùng cao

Theo chân đoàn thanh niên tình nguyện TP Vinh, chúng tôi đến với trường tiểu học xã Mai Sơn huyện Tương Dương. Vùng đất chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, Mông sinh sống. Nơi đây, thầy trò chịu đựng khó khăn thiếu thốn trăm bề.  Để giúp các em có một mùa đông ấm áp hơn trên con đường tới trường, thành đoàn Vinh đã trao tặng hơn 130 chiếc áo ấm. Dịp này, thành đoàn Vinh cũng đã trao tủ cơm công nghiệp và hệ thống lọc nước cho trường THCS Mai Sơn. Tổng trị giá quà tặng cho nhà trường gần 60 triệu đồng. 

Trong chuyến đi lần này, thành đoàn Vinh phối hợp với bệnh viện Mắt Nghệ An cũng đã trao quà cho 10 gia đình chính sách xã Mai Sơn mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Đồng thời khám và cấp phát thuốc và mổ mắt miễn phí cho bà con dân tộc thiểu số xã miền núi Mai Sơn. Bà con dân bản nơi đây rất ít được tiếp cận với các phương tiện truyền thông cũng như các dịch vụ y tế hiện đại. Vì vậy khi có đoàn y, bác sỹ về khám và cấp thuốc, mổ mắt miễn phí, bà con ở các thôn làng đã vượt hàng chục km đường rừng đến trạm y tế xã từ sáng sớm để được khám, chữa bệnh. 

Hơn 300 đối tượng đã được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và hướng dẫn chu đáo cách sử dụng từng loại thuốc và 20 đối tượng đã được mổ mắt với tổng chi phí gần 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, các y, bác sỹ là những tình nguyện viên đã tận tình tư vấn, hướng dẫn bà con thực hiện các biện pháp tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình; cách phòng chống dịch bệnh, tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường khu vực sinh sống.

Gần 10 năm nay, bước chân tình nguyện của tuổi trẻ thành phố Vinh đã đều đặn đến với đồng bào vùng cao. Ở mỗi nơi đặt chân đến, tuổi trẻ thành phố đã tiếp thêm “hơi ấm” cho những bản, làng, trường học, để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng bà con dân bản. Mỗi chuyến đi đã làm dày thêm những trải nghiệm, rèn luyện và hành trang quý cho một thế hệ biết sống vì cộng đồng. Giúp họ có thêm những kinh nghiệm để tự tin, vững vàng trong nghề nghiệp và cuộc sống.

Hương Sen VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh