Điều ít ai biết về cá còm đặc sản sông Lam
12/23/2017 8:29:06 AM

Cá còm, đặc sản của dòng sông Lam chỉ bé bằng ngón tay nhưng nổi tiếng thơm ngon.

Cá còm là đặc sản của dòng sông Lam (Nghệ An) với kích thước chỉ bằng ngón tay. Cá còm thường được tìm thấy ở sông, hồ, đầm lầy. (Ảnh Kinhtenongthon)

Trên thế giới, cá còm phân bố ở Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan... (Ảnh Facebook)

Cá còm chủ yếu hoạt động về đêm, là loài cá săn mồi. Thức ăn của chúng bao gồm cá con, các loài sinh vật nổi, động vật giáp xác nhỏ, tôm và giun. (Ảnh Imgageshark)

Cá còm có đặc tính là dễ nuôi, ít bị bệnh và thịt thơm ngon. Ngoài được dùng làm thực phẩm, cá còm còn được nuôi làm sinh vật cảnh. (Ảnh Imurg)