Khánh thành đường Namyangju Dasantại Phường Quán Bàu - Thành phố Vinh

Đường Namyangju Dasan có tổng mức đầu tư trên 47,7 tỷ đồng, trong đó giá trị xây lắp gần 20 tỷ đồng do TP Namyangju Hàn Quốc tài trợ cho TP Vinh (Nghệ An).

Chiều 30/3, TP Vinh (Nghệ An) tổ chức lễ khánh thành đường Namyangju Dasan tại phường Quán Bàu. Tới dự có ông Lee Suk Woo - Thị trưởng, ông Park Yoo He - Chủ tịch HĐND TP Namyangju, Hàn Quốc. Về phía tỉnh Nghệ An và TP Vinh có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Viết Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Nguyễn Hoài An - Chủ tịch UBND TP Vinh.

Đường do UBND TP Vinh làm chủ đầu tư, khởi công từ tháng 3/2016 có chiều dài 920m, chỉ giới đường đỏ rộng 18m, lòng đường rộng 9m, vỉa hè mỗi bên rộng 4,5m, có điểm đầu nối với đường Lê Ninh, điểm cuối nối với đường Mai Hắc Đế.

Dự án có tổng mức đầu tư trên 47,7 tỷ đồng, trong đó giá trị xây lắp gần 20 tỷ đồng do TP Namyangju Hàn Quốc tài trợ, tiền bồi thường giải phóng mặt bằng và các chi phí khác trích từ ngân sách của TP Vinh. Sau gần 9 tháng thi công xây dựng, dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Lễ cắt băng khánh thành. Ảnh: Võ Huyền

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo TP Vinh ghi nhận tình đoàn kết hữu nghị giữa hai thành phố trong 12 năm qua. Quá trình hợp tác, TP Namyangju đã có nhiều hoạt động tích cực ủng hộ và hỗ trợ vào sự phát triển văn hóa, giáo dục của TP Vinh. Nhiều hoạt động giao lưu có ý nghĩa cũng được tổ chức, góp phần thúc đẩy sự hợp tác giữa hai thành phố.

Các đại biểu cắt băng khánh thành đường Namyyangju Dasan. Ảnh: Q.Huy

Trong điều kiện ngân sách TP Vinh chưa đáp ứng được yêu cầu đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, TP Namyangju đã góp phần giải quyết một phần nhu cầu về nguồn vốn để đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng trên địa bàn. Chính quyền TP Vinh đánh giá cao sự hợp tác đầu tư của TP Namyangju trong việc chuẩn bị các thủ tục đầu tư và giải ngân nguồn vốn kịp thời.

Các đại biểu tham quan tuyến đường. Ảnh: Võ Huyền

Tại buổi lễ, ông Lee Suk Woo - Thị trưởng TP Namyangju mong muốn đường Namyangju Dasan đưa vào sử dụng sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển hệ thống giao thông và cải thiện vệ sinh môi trường tại khu vực này. Đồng thời, đây cũng là mốc quan trọng đánh dấu 12 năm kết nghĩa hữu nghị giữa hai thành phố.

Sau lễ cắt băng khánh thành, gắn biển hiệu tên đường, Thị trưởng Lee Suk Woo trồng cây lưu niệm tại đường Namyangju Dasan.

» Khai trương Trung tâm thương mại Hàn Quốc tại Vinh

» [Infographic]: Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan dẫn đầu vốn FDI vào Nghệ An