Phường Hưng Dũng mở bãi đậu xe, tiểu thương kiến nghị thay đổi
1/26/2018 3:08:44 PM

Các tiểu thương tại chợ Hưng Dũng phản đối việc kẻ vạch cho bãi đỗ xe tại khu vực chợ

Trước vấn đề thường xuyên xảy ra tình trạng xe máy, ô tô dừng đỗ xe lộn xộn, sai quy định trước cổng chợ Hưng Dũng, cùng với đó là việc người bán hàng rong, xe đẩy lấn chiếm lòng đường kinh doanh buôn bán gây mất trật tự, mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông, vừa qua, phường Hưng Dũng đã tiến hành khảo sát, kẻ vạch cho bãi đậu xe, lập lại trật tự; đồng thời phối hợp với thành phố tăng cường xử lý các trường hợp dừng đậu sai quy định. Về hình thức thì khu vực kẻ vạch sơn làm bãi đậu xe ôtô nằm phía trước cổng chợ, có dạng vịnh để phù hợp với điều kiện giao thông. Tuy nhiên để tránh cản trở giao thông trên đường Tuệ Tĩnh, khu vực kẻ vẽ để đỗ xe ô tô gần sát với các quầy ốt kinh doanh phía ngoài cổng chợ, vì vậy các tiểu thương cho rằng khách đỗ xe ô tô để vào chợ đã làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các tiểu thương.

Trước vấn đề này chính quyền phường Hưng Dũng cho hay việc phản ánh của các hộ kinh doanh, địa phương đã tiếp thu và đang tiến hành phối hợp với Công ty hạ tầng đô thị thành phố Vinh cho khảo sát lại việc kẻ vạch bãi đậu xe, sau đó sẽ làm việc trực tiếp với các tiểu thương ở chợ.

Ngân Hà VRTV