Trường cao đẳng KTCN Việt - Hàn bàn giao nhà tĩnh nghĩa cho hộ nghèo xã Thọ Sơn huyện Anh Sơn
1/29/2018 8:55:36 AM

Thực hiện chương trình giúp đỡ xã nghèo miền tây Nghệ An giai đoạn 2012-2020, Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt - Nam - Hàn Quốc và UBND Xã Thọ Sơn đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo trên địa bàn xã Thọ Sơn.

Bà Lô Thị Thanh một mình nuôi mẹ già trong ngôi nhà tạm bợ

Bà Lô Thị Thanh thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân thường xuyên ốm đau lại phải một mình nuôi mẹ già, nhiều năm qua phải sống trong ngôi nhà tàm bợ, chật hẹp đã xuống cấp không có khả năng sửa chữa. Chia sẻ khó khăn đó, Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc đã trích quỹ từ thiện của đơn vị để hỗ trợ gia đình xây nhà.

Đại diện Trường cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Trường cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc và UBND xã Thọ Sơn cắt băng bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Lô Thị Thanh

Đồng chí Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng trường KTCN Việt Nam - Hàn Quốc tặng quà tới bà Lô Thị Thanh

Sau 2 tháng thi công ngôi nhà cấp 4 có diện tích 60 m2, với tổng kinh phí 70 triệu đồng đã hoàn thành, trong đó trường cao đẳng Việt - Hàn hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại được anh em họ hàng và nhân dân giúp đỡ ngày công để xây dựng.

Việc hỗ trợ xây dựng và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân đối với các hộ nghèo, giúp cho các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Hải - VRTV