Hóa ra đây chính là lý do tại sao chạy có thể giúp bạn “đánh bay” 5kg chỉ trong 1 tháng
1/30/2018 9:47:12 AM

Cùng tìm hiểu ngay nguyên nhân chạy lại giảm cân nhanh chóng như vậy nhé!

 

 

 

Chạy là một bài tập cardio tuyệt vời. Chạy có khả năng tăng tốc độ trao đổi chất nhanh hơn so với bất kỳ hình thức tập thể dục khác cũng như “đánh bay” lượng calo đốt cháy.

 

Bạn cũng đừng quên duỗi tay và chân để làm nóng cơ thể. Các bài tập khởi động trước khi chạy như bật nhảy, chạm ngón chân, giãn cơ vai sẽ đánh thức bạn dậy sau một đêm ngon giấc hoặc một ngày mệt mỏi tại nơi làm việc. Ngoài ra, nó có khả năng tăng nhịp tim để chuẩn bị cho cuộc chạy sắp tới.

 

Để giảm cân, ban đầu bạn hãy bắt đầu đi chậm. Đừng cố gắng chạy nhanh ngay lập tức, bạn hãy thử đi dạo 30 phút trong tuần đầu tiên. Đi dạo sẽ giúp bạn lấy đà, dần dần tăng tốc độ.

Bạn hãy đi bộ 3 phút, chạy bộ 5 phút và sau đó lại đi bộ để bình thường hóa hơi thở. Hãy nhớ rằng đi bộ chỉ là để giữ đà đi của bạn và để bạn không giảm tốc độ. Do đó, sau khi đi bộ nhanh, bạn đừng đột ngột ngồi xuống hoặc đi bộ chậm đến nỗi bạn không thể quay trở lại để đi bộ nhanh. Duỗi người, khởi động, đi bộ, chạy bộ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn không làm cạn kiệt sức khỏe của bạn cùng một lúc.

Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân bạn đừng chỉ mỗi chạy hãy thay đổi cả lối sống. Để giảm cân và có sức khỏe ổn định, bạn cũng nên tiêu thụ thực phẩm carbohydrate, chất béo, chất xơ, và các vitamin và khoáng chất.

Tác giả: Ngọc Huyền

Nguồn tin: emdep.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh