Những người làm đẹp phố phường
2/7/2018 3:11:03 PM

Công nhân công viên cây xanh TP đang tập trung cắt tỉa các khóm cây xanh

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Những ngày này, trên khắp các ngả đường, tuyến phố trung tâm thành phố, đội ngũ công nhân Công ty Cổ phần Công viên cây xanh TP Vinh đang chạy đua với thời gian, cần mẫn, tỉ mỉ cắt tỉa, chăm bón hoa, cây cảnh góp phần làm đẹp cho thành phố trong những ngày tết. Trên các trục đường như: Trần Phú, Lê Nin, Lê Lợi, Quang Trung… các công nhân đang tập trung cắt tỉa các khóm cây xanh, cố gắng để uốn nắn, tạo dáng thành hình những ngôi sao, chiếc thuyền, con rồng uốn lượn, hay đảo hoa với đủ loại hoa tươi như hồng, cúc, cánh bướm với màu sắc rực rỡ.

Trong dịp này, thành phố tiến hành trồng thêm nhiều loại hoa, cây xanh tại các trục đường chính, khuôn viên các công viên, Đài tượng niệm các anh hùng liệt sỹ, nhất là bổ sung các chậu cây cảnh, hoa tường vi, hoa hồng leo, hoa giấy và trang trí hoa tươi tại các điểm giao nhau giữa ngã ba, ngã tư thành phố. Trong không khí xuân đang về tràn ngập trên các phố phường, những thảm cỏ xanh mướt, những vườn hoa rực rỡ, gọn gàng đẹp mắt giữa những con phố tấp nập xe cộ là công sức, sự lao động miệt mài không quản ngày đêm của rất nhiều công nhân chăm sóc cây xanh.

Võ Huyền VRTV