Sáu ngày Tết, 179 người chết vì tai nạn giao thông
2/21/2018 10:12:21 AM

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết trong ngày 19-2, tức ngày Mùng 4 Tết Mậu Tuất, cả nước xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông và va chạm giao thông làm chết 24 người, 37 người bị thương.

Sau sáu ngày nghỉ Tết Mậu Tuất, cả nước xảy ra 231 vụ tai nạn giao thông, làm chết 179 người, 186 người bị thương.

Tình hình tai nạn giao thông được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhận định là diễn biến phức tạp.  Đặc biệt, tai nạn giao thông tăng cao, liên tục trong 4 ngày từ 30 đến Mùng 3 Tết.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông vẫn chủ yếu xuất phát từ những hành vi  như: lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; khu vực xảy ra tai nạn giao thông  chủ yếu tại đường nông thôn, ngoài đô thị.

Dòng người đổ về các đô thị lớn sau kỳ nghỉ Tết. Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Trong ngày 19-2 đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhận được gần 15 cuộc gọi và 5 tin nhắn của người dân phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé vận tải hành khách, giá cước taxi của người dân.

Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Theo Tuổi trẻ