Phường Vinh Tân quyết liệt xử lý rác thải đổ bừa bãi trên địa bàn
2/26/2018 8:45:31 PM

Để giữ được vệ sinh môi trường chung cần có sự chung tay của mỗi người dân

Cầu Tùng Binh bắc qua sông Vinh, thuộc khối Yên Giang – phường Vinh Tân, TP Vinh. Đây được coi là một trong những điểm nóng của phường Vinh Tân về tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải đổ bừa bãi. Tuy nhiên sau nhiều nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, bằng các giải pháp tích cực đến nay bãi rác tự phát tại khu vực Cầu Tùng Binh cơ bản đã được dọn sạch. Có thể nói đối với phường Vinh Tân cùng với sự phát triển thành phố, quá trình đô thị hóa khá nhanh, địa bàn rộng giáp ranh với nhiều phường xã, nên công tác đô thị hóa còn gặp nhiều khó khăn, công tác thu gom rác thải còn nhiều bất cập cộng với ý thức của một bộ phận người dân nên tình trạng rác thải bừa bãi vẫn còn tồn tại trên các tuyến đường, mất mỹ quan đô thị.

Vì vậy sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền địa phương trong vấn đề xử lý rác thải trên địa bàn may chăng cũng chỉ được một thời gian ngắn, sau đó tình trạng tái diễn ô nhiễm môi trường vẫn tiếp tục xảy ra. Thiết nghĩ để giữ gìn vệ sinh môi trường chung, thì bên cạnh sự nỗ lực của chính quyền địa phương Phường Vinh Tân nói riêng, thành phố Vinh nói chung, thì người dân cũng cần chấp hành các quy định của nhà nước về thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Phải luôn xác định xây dựng môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp là phục vụ cho chính cuộc sống của mình và cộng đồng.

Ngân Hà VRTV