Tái diễn tình trạng ô nhiễm rác thải tại các chợ trên địa bàn TP Vinh
3/2/2018 2:39:18 PM

Trên địa bàn thành phố Vinh hiện có 26 chợ lớn, nhỏ. Bên cạnh hoạt động buôn bán hết sức sôi động thì tình trạng rác thải do người dân vứt bừa bãi trước cổng và trên các trục đường xung quanh chợ vẫn diễn ra hàng ngày.

Upload

Tại chợ Cọi xã Hưng Lộc người dân vô tư xả rác ngay trên lối đi

Dạo một vòng quanh các chợ trên địa bàn thành phố Vinh, đều rất bắt gặp cảnh đủ loại rác thải từ rau, củ quả thối đến các loại vỏ bánh, ni lon… Rác thải không chỉ có trong chợ mà còn tràn ra cả vỉa hè, lòng đường, trước cổng chợ. Bên cạnh đó, có nhiều loại rác như chất thải của gà, vịt, các phế phẩm của cá, hải sản đổ bừa bãi ra lòng đường rất mất vệ sinh. Mùa hè, nắng nóng, bốc mùi hôi thối. Mùa đông, rác thải ứ đọng, ruồi nhặng nhiều, ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân xung quanh.

 Upload

Người dân có thể xả rác ở bất kỳ đâu, hình ảnh được ghi nhận tại đường Nguyễn Trung Ngạn, chợ Quán Lau phường Trường Thi

Để môi trường tại các chợ sạch, đẹp, văn minh, thành phố Vinh cần bố trí xây dựng điểm tập kết rác thải hợp vệ sinh. Đồng thời, các hộ kinh doanh tại các chợ cũng cần nâng cao ý thức, chấm dứt tình trạng rác thải vứt bừa bãi, gây ô nhiễm, mất vệ sinh tại các chợ trên địa bàn thành phố.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh