Trường CĐSP Nghệ An nhiều hoạt động chào mừng tháng thanh niên
3/14/2018 2:20:50 PM

Đông đảo TNTN trường CĐSP tham gia chương trình "Giọt hồng sư phạm"

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, chào mừng 87 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM và tháng thanh niên năm 2018, trường cao đẳng sư phạm Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa. Hội sinh viên trường phối hợp cùng Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo mang tên “Giọt hồng sư phạm”. chương trình đã có trên 200 lượt học sinh sinh viên tình nguyện tham gia hiến máu. Với 208 đơn vị máu được hiến tuổi trẻ nhà trường đã góp phần giúp hàng trăm người bệnh vượt qua nguy hiểm. Cùng với hoạt động này Khoa Mầm non tổ chức Hội thi “Làm bánh” cho Học sinh sinh viên trong khoa.

Hội thi thực sự là sân chơi lành mạnh, thiết thực, tạo cơ hội để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm góp phần thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các chi đoàn. Trước đó trường cao đẳng sư phạm Nghệ An cũng đã tổ chức cho 47 đại biểu là cán bộ Đoàn, Hội, học sinh sinh viên, tình nguyện viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 2200 đoàn viên, hội viên trong toàn trường tham gia hành hương về nguồn. Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên - Nam Đàn,  Khu di tích lịch sử Truông Bồn, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc - Can Lộc - Hà Tĩnh, Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình. Thông qua các hoạt động này đã giúp cán bộ Đoàn viên, hội viên, HSSV có những trải nghiệm đầy thú vị, bổ ích đồng thời là một hoạt động giáo dục truyền thống sâu sắc.

Ngân Hà VRTV