Đoàn Nghệ An đoạt giải cao tại cuộc thi An toàn giao thông quốc gia
3/18/2018 10:07:48 AM
Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm. Lễ trao giải vừa được tổ chức vào sáng nay 17/3 tại Thành phố Đà Nẵng.
 

Cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" được phát động từ tháng 11/2017  dành cho cả giáo viên và học sinh ở bậc THCS và THPT. 60 thí sinh xuất sắc nhất (gồm cả giáo viên và học sinh) được tuyển chọn để tham dự vòng chung kết tổ chức tại Đà Nẵng.

Đoàn giáo viên và học sinh của Nghệ An tại lễ trao giải. Ảnh: NVCC.

Tham dự cuộc thi năm nay, vượt qua 43.945 bài dự thi của giáo viên trong cả nước, thầy giáo Chu Song Hào – Trường THPT Cờ Đỏ (Nghĩa Đàn) là 1 trong 7 giáo viên xuất sắc dành giải Nhất; thầy giáo Đậu Minh Nghĩa – Giáo viên Trường THPT Tân Kỳ đạt giải Nhì.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho các đơn vị xuất sắc. Ảnh NVCC
Em Lê Thị Thành Vinh, lớp 10A3 – Trường THPT Cờ Đỏ cũng đã xuất sắc giành giải Nhì.

Với kết quả nổi bật này, tại buổi tổng kết sáng nay, Nghệ An là 1 trong 10 đơn vị vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với các tỉnh, thành khác là Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Cà Mau, Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Đồng Nai, Bắc Ninh.

Qua nhiều năm tổ chức, đây cũng là năm có thành tích xuất sắc nhất của đoàn Nghệ An.

Cuộc thi dành cho bậc THPT được phát động tại 63 tỉnh, thành trong cả nước. Thí sinh tham dự cuộc thi phải trải qua hai vòng thi.
Trong đó, với học sinh, vòng 1: Thi viết về kiến thức an toàn giao thông (nộp bài tại cơ sở) và vòng 2 là giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, dành cho học sinh có bài dự thi xuất sắc ở Vòng 1 (được tổ chức tập trung tại Thành phố Đà Nẵng).
Riêng với giáo viên, để chiến thắng cuộc thi này ngoài thi viết về kiến thức  an toàn  giao thông, chia  sẻ  kinh nghiệm  giảng dạy (vòng 1),  thí sinh còn phải xây dựng kế hoạch bài dạy và dạy thử nghiệm (trực tiếp ở vòng chung kết).
Ở bậc THCS, hiện cuộc thi chỉ mới thí điểm ở một số tỉnh, thành và học sinh bậc THCS ở Nghệ An chưa tham gia cuộc thi này.

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh