Phường Hưng Phúc bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh
3/19/2018 8:32:49 AM

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày TBLS, vừa qua, UBND Phường Hưng phúc phố hợp với Ngân hàng NN TP đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho thường binh Nguyễn Văn Thái ở khối Quang phúc.

Ông Nguyễn Văn Thái  là thương binh 4/4  trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, trở về quê hương mặc dù đã có nhiều cố gắng song cuộc sống gia đình hết sức khó khăn. Bản thân ông không thể tự xây dựng được nhà ở.

Trước hoàn cảnh đó, UBND phường phối hợp với Ngân hàng NN TP đã hỗ trợ gia đình 60 triệu đồng, ngoài ra còn có sự giúp đỡ của anh em, bạn bè gia đình, sau gần 4 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 72m2, tổng kinh phí 350 triệu đồng.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, tạo niềm tin với Đảng, Nhà nước.

Thanh Hải VRTV