Vòng tay nhân ái Diễn Lâm – 4 năm một chặng đường
3/20/2018 9:32:58 PM

‘Thiện nguyện là không có điểm dừng, thiện nguyện là tình thương của mỗi con người’, đó là câu nói mà chị Trần Thị Thủy trưởng nhóm Vòng tay nhân ái Diễn Lâm đã từng chia sẻ. Và đó cũng là tiêu chí mà nhóm luôn quyết tâm thực hiện. Sau hơn 4 năm hoạt động, nhóm đã và đang giúp đỡ được nhiều mảnh đời bất hạnh trong và ngoài tỉnh vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Upload

               Nhóm vòng tay nhân ái Diễn Lâm với chuyến đi Hà Tĩnh sau cơn bão số 10

Với mong muốn giúp đỡ  được những mảnh đời bất hạnh, chị Thủy (nhóm trưởng) cùng 3 thành viên khác đã thành lập nhóm thiện nguyện mang tên Vòng tay nhân ái Diễn Lâm. Bằng những chia sẻ có trách nhiệm thông qua mạng xã hội facebook, nhóm đã kết nối được con em Diễn Lâm trong và ngoài nước cùng tham gia. Thành lập đầu năm 2014, đến nay nhóm đã có rất nhiều thành viên có tấm lòng thiện nguyện tìm đến cùng chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt.

Upload

              Chuyến đi hướng về đồng bào Miền Núi huyện Tương Dương

Nhóm thiện nguyện Vòng tay nhân ái Diễn Lâm hoạt động tích cực và đã giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh. Hơn 4 năm qua, nhóm đã thực hiện được nhiều đợt hỗ trợ cho các cảnh đời bất hạnh, giúp đỡ các trẻ em nghèo miền núi, các hoạt động nhằm khắc phục thiên tai,bão lũ,  Tết vì người nghèo,…Chính sự chung tay của các thành viên và những mạnh thường quân đã tạo tiếp thêm sức mạnh cho rất nhiều hoàn cảnh bất hạnh vượt qua khó khăn. Tuy quy mô còn nhỏ nhưng nhờ vào lòng nhiệt tình và tình yêu thiện nguyện của những người con Diễn Lâm, những tấm lòng giàu tình nhân ái, nhóm đã và đang giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh mang tính nhân văn. Nhờ những đóng góp to lớn đó, nhóm thiện nguyện Vòng tay nhân ái Diễn Lâm đã được nhiều người biết đến, đồng thời được hội Chữ thập đỏ Nghệ An trao tặng bằng khen vì tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện giai đoạn 2014 – 2016. 

Upload

            Chuyến thăm hỏi, giúp đỡ anh Hải vượt qua bệnh tật

Ngoài việc chú trọng vào công tác thiện nguyện, nhóm còn quan tâm đến cuộc sống thần cho các thành viên trong nhóm. Tuy mỗi thành viên đều bận với những công việc của mình nhưng nhóm vẫn thường xuyên tổ chức những buổi gặp mặt để giao lưu giữa các thành viên. Nhân dịp tết Mậu Tuất năm 2018, nhóm đã tổ chức giải bóng đá đầu xuân giành cho các Nam thanh niên trong toàn xã tham gia. Giải đã rất thành công, tạo được sân chơi cho các thành viên, đồng thời tạo sự gắn bó và thúc đẩy nhóm ngày càng lớn mạnh hơn.

Upload

                  Giải bóng đá thiện nguyện vòng tay nhân ai Diễn Lâm 2018

 Sống vì công đồng, sống để sẻ chia, niềm vui được đem đến cho ai đó nụ cười ấm áp, đó là hành trình mà các bạn trẻ thiện nguyện Diễn Lâm đang đi và mang đến ngàn tia hi vọng cho những mảnh đời kém may mắn. Những hành động thiện nguyện của các bạn trẻ không những  phần nào làm vơi đi những khó khăn hiện tại của những người đang cần sự giúp đỡ , mà điều quan trọng hơn nữa ,các bạn trẻ ta đã có những suy nghĩ về tình người , về sự đùm bọc, sẻ chia, những khó khăn bất hạnh của đồng loại trong cuộc sống này.

Mai Dung

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh