Bầu Đức bất ngờ được nhắm ghế Chủ tịch VFF
4/2/2018 3:30:21 PM

Thông tin được Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh xác nhận, trước khi "chốt sổ" ứng viên, Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức được giới thiệu ứng cử ghế Chủ tịch VFF khoá VIII.

Trước đó, VFF đã phải gia hạn thêm thời gian để các tổ chức thành viên giới thiệu thêm người tài ứng cử vào BCH VFF khoá VIII. Ở bản danh sách mới nhất vừa được chốt lại hôm 31/3, bầu Đức bất ngờ được giới thiệu ứng cử ghế Chủ tịch.

Danh sách bổ sung ứng cử BCH VFF khoá VIII có thêm bầu Đức

Như vậy tính đến thời điểm này, ở vị trí Chủ tịch VFF, hiện tại danh sách có 5 người gồm: Phó chủ tịch VFF khóa VII Trần Quốc Tuấn; nguyên Phó chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế; Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Cấn Văn Nghĩa; nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT 2 TPHCM Lê Quý Phượng và người vừa được bổ sung là Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức.

Bầu Đức tuyên bố rút lui khỏi VFF nên việc ông bầu này được giới thiệu ứng cử ghế Chủ tịch khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, theo một thành viên Tiểu ban nhân sự Đại hội, việc giới thiệu là quyền của các tổ chức thành viên, các cá nhân, còn ông Đoàn Nguyên Đức có ra tranh cử ở Đại hội hay không lại là chuyện khác.

Bên cạnh đó, rút kinh nghiệm cho lần lên danh sách trước đó (lần 1), Tiểu ban nhân sự đại hội sẽ phải hết sức thận trọng trong việc xác minh lại từ ông chủ của HAGL.

“Chúng tôi sẽ không làm việc qua điện thoại như lần 1. Tiểu ban nhân sự sẽ làm việc qua văn bản, hoặc email với bầu Đức để biết chính xác ứng viên này có đồng ý ra tranh cử hay không”, thành viên Tiểu ban nhân sự đại hội VFF khoá VIII cho biết.

Như vậy là trường hợp của bầu Đức sẽ vẫn được làm đúng quy trình, nguyên tắc, và có sự thông báo rõ ràng bằng văn bản, tránh tình trạng có những đôi co không hay trên báo chí như thời gian qua.

Vấn đề nhân sự đại hội VFF được dự báo rất nóng

Về phía bầu Đức, theo thông tin chúng tôi có được, ông bầu này không bất ngờ khi được một vài tổ chức thành viên giới thiệu ứng cử ghế Chủ tịch VFF, nhưng khẳng định sẽ không ở lại VFF.

Người thay bầu Đức ứng cử ghế trong BCH VFF khoá tới là Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh. Ông Tấn Anh được xem là cánh tay phải của bầu Đức, và sẽ là đại diện tiếng nói cho HAGL ở nhiệm kỳ mới.

Cũng liên quan đến vấn đề nhân sự đại hội, trong bản danh sách các ứng viên mới được bổ sung, có thêm doanh nhân Trần Văn Liêng (ứng viên Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính), ông Phạm Văn Tuấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ứng viên Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn)...

Như vậy, các vị trí chủ chốt đều có từ 2 ứng viên tham gia tranh cử trở lên, thay vì "một mình một ngựa" như trường hợp của ông Trần Anh Tú hay Dương Vũ Lâm trước đó, gây nên sự tranh cãi, đặc biệt là sự bức xúc của bầu Đức được đẩy lên cao trào với tuyên bố sẽ cho CLB HAGL nghỉ chơi V-League.

Tác giả: Đại Nam

Nguồn tin: Báo VietNamNet