Tuổi trẻ thành phố hưởng ứng chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018
5/3/2018 3:19:15 PM

Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An về việc tổ chức chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018, Ban Thường vụ Thành đoàn Vinh đã triển khai kế hoạch hưởng ứng chương trình cho các trường học trên địa bàn.

 Với nội dung các đơn vị trường học tạo môi trường cho trí thức trẻ đề xuất các ý tưởng, sáng kiến đóng góp việc giảng dạy, học tập tham gia xét trao giải thưởng “Tri thức trẻ vì giáo dục”. Các công trình, sáng kiến tham gia chương trình thuộc 3 nhóm nội dung gồm: Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập: Phạm vi nội dung công trình, sáng kiến có thể là từng môn học, bậc học, lứa tuổi hoặc nhiều môn học, bậc học, lứa tuổi; hoặc trong phương pháp giảng dạy; phương pháp học tập, tiếp thu kiến thức hiệu quả. Sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu: các công cụ mới – chưa từng có trên thị trường hoặc các sáng chế cải tiến, thể hiện tính ưu việt so với công cụ hiện đang áp dụng trong môi trường giáo dục. Công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục: các công trình nghiên cứu đưa ra các giải pháp cụ thể, có giá trị thực tiễn cao.

Hoạt động này nhằm cổ vũ, tạo môi trường để thanh niên, đặc biệt là trí thức trẻ cống hiến, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của đất nước bằng các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục. Các sáng kiến tham gia chương trình được chọn trên website trithuctre.doanthanhnien.vn: từ ngày 05 – 10/10/2018. Chấm chung khảo và lễ trao giải: dự kiến 03/11/2018.

Ngân Hà VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh